Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Hướng dẫn tách Audio khỏi Video, ghép Audio vào Video

 1. #1
  ::Thành viên VIP:: Avatar của BanMe
  Tham gia
  21 / 10 / 2010
  Thành viên
  2826
  Đến từ
  BMT
  Tuổi
  35
  Bài gửi
  1.827
  Tên
  Ban mê
  Nhật ký viết
  82

  Hướng dẫn tách Audio khỏi Video, ghép Audio vào Video

  Hướng dẫn tách Audio khỏi Video, ghép Audio vào Video bằng TMPGEnc XPress

  Như các bạn đã biết, vấn đề tách âm thanh ra khỏi Video rồi sau đó ghép âm thanh vào file Video đã được tách âm cũng không phải dễ dàng gì và cũng chẳng có gì khó khăn, và tôi cũng thấy nhiều người hỏi và thắc mắc nhiều về vấn đề này rồi, thôi thì hôm nay làm 1 phát hướng dẫn cho mọi người tham khảo luôn, trước là để học hỏi thêm kinh nghiệm, sau là giúp đỡ mọi người.

  Nói thêm, phần mềm làm được việc này thì nhiều, bao la, và mỗi phần mềm nó có thế mạnh riêng, ở đây tôi dùng phần mềm TMPGEnc 4.0 XPress để làm, phần mềm này được cái giao diện đẹp, dễ sử dụng, rõ ràng và nhất là nó tích hợp nhiều công cụ cực mạnh dành cho xử lý phim. Tính đến thời điểm hiện tại thì phiên bản mới nhất là 4.7.3.292, download phần mềm này ở link phía dưới:
  Download:
  Trong file nén có kèm theo hướng dẫn đăng ký thành công cho Windows XP, Vista, Windows 7, nhớ đọc kỹ các bước. Chương trình hỗ trợ cho Win XP, Vista, 7. Tôi đã cài thành công trên Windows 7

  Ai có tiền thì mua nó cũng được, phần mềm này rẻ mà, có 99 USD thôi, mình nghèo nên xài "hàng" vậy. Muốn biết thêm thông tin thì ghé thăm trang chủ :
  * Bài viết này tôi chỉ hướng dẫn cách loại bỏ âm thanh khỏi tập tin Video và sau đó thêm âm thanh vào file Video đó. Các phần khác tôi sẽ hướng dẫn tiếp ở các bài sau *

  Sau khi cài đặt xong, mở chương trình lên, sẽ thấy giao diện trực quan như sau:

  (hình bị lỗi đang sửa)

  Gồm 2 bước theo nội dung bài viết là:
  1. Tách âm thanh ra khỏi tập tin Video
  2. Ghép tập tin âm thanh khác vào tập tin Video


  Bước 1 [Tách âm thanh ra khỏi tập tin Video]

  Ở thẻ Start, nhấn chọn mục Start a new project để tạo 1 dự án, nó sẽ tự động chuyển sang thẻ Source, lúc này nhấn vào nút Add files, duyệt đến nơi lưu tập tin Video cần tách âm thanh. Sau khi chọn xong tập tin Video nó sẽ hiển thị ra 1 cửa sổ:

  (hình bị lỗi đang sửa)

  Nhấn tiếp vào nút Filters, ở mục Filter List, đánh dấu chọn Volume Adjustment, đánh dấu mục Enable Volume Adjustment, sau đó chỉnh volume xuống thành 0%, xem hình dưới:

  (hình bị lỗi đang sửa)

  Tiếp theo nhấn nút OK, chuyển qua thẻ Format để chọn định dạng xuất, ở đây tôi chọn định dạng MPEG 4, tùy theo nhu cầu của mọi người mà mỗi người chọn định dạng xuất khác nhau. Sau khi chọn xong nhấn Select:

  (hình bị lỗi đang sửa)

  Chuyển sang thẻ Encode:

  (hình bị lỗi đang sửa)

  Ở phần Output file name, đặt tên cho clip hoặc để mặc định cũng được, nút Display output preview để xem trước đoạn video, lúc này đoạn video đã mất hoàn toàn âm thanh ---> Vậy là thành công bước đầu, nhấn nút Start Encode để chương trình làm việc, sau cùng thoát chương trình, chuyển sang bước thứ 2

  Bước 2 [Ghép tập tin âm thanh khác vào tập tin Video]

  Mở chương trình lên, thêm vào tập tin đã loại bỏ âm thanh, lúc này nó sẽ hiện lên cửa sổ Clip Properties, phần Audio, nhấn nút Brower để đưa đường dẫn đến nơi lưu tập tin âm thanh cần thêm vào.

  (hình bị lỗi đang sửa)

  Lưu ý (quan trọng): tập tin Audio bạn phải canh chính xác thời gian, nghĩa là phải trùng với thời gian của tập tin Video, nếu độ dài của tập tin Audio dài hơn tập tin Video thì sau khi xem hết framer cuối cùng của file Video, nó sẽ chạy tiếp hết bài nhạc -> Làm tập tin video mất đi tính chuyên nghiệp và dư thừa. Để khắc phục bạn có thể kết hợp các chương trình chỉnh sửa audio như Goldwave... và các chương trình nối nhiều file mp3...

  Xong nhấn OK, chuyển sang thẻ Format để chọn định dạng xuất, cuối cùng chọn thẻ Encode và làm theo các bước như trên. Cuối cùng là ra sản phẩm

  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:

  CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC:

  Kích vào nút Danh tiếng để cảm ơn thành viên. Cảm ơn Khách! Để xem BMTvn.com bằng điện thoại, Khách vui lòng vào địa chỉ
  mobi.BMTvn.com

  Kích vào chữ ở góc phải để chuyển sang trang khác.

 2. #2
  ::Thành viên VIP:: Avatar của BanMe
  Tham gia
  21 / 10 / 2010
  Thành viên
  2826
  Đến từ
  BMT
  Tuổi
  35
  Bài gửi
  1.827
  Tên
  Ban mê
  Nhật ký viết
  82

  Tùy chỉnh video clip với TMPGEnc Express

  Tùy chỉnh video clip với TMPGEnc Express
  Ngoài khả năng ghép cứng phụ đề vào phim, TMPGEnc Express còn cung cấp cho bạn bộ công cụ hiệu chỉnh video clip cực mạnh. Với TMPGEnc Express, bạn có thể xén bớt và thay đổi khung hình video clip, giảm độ nhiễu cho hình ảnh và tiếng ồn âm thanh, điều chỉnh màu sắc và âm lượng...

  Cách thực hiện:
  Từ giao diện chính của TMPGEnc Express, bạn chọn thẻ Source, bấm nút Add file và tìm chọn file video muốn xử lý (hỗ trợ hầu hết định dạng thông dụng nhất), video clip được quay bằng máy ảnh kỹ thuật số của mình.
  Lưu ý:
  - Nếu chọn từng file video một, tiếp đó bạn cần bấm nút OK để xác nhận; còn nếu chọn nhiều file video cùng lúc thì bấm tiếp nút Yes để xác nhận.
  - Nếu sử dụng bản dùng thử của TMPGEnc Express, bạn nên chọn từng video một để xử lý cho đỡ rối mắt.
  Khi video clip hiện ra trong thẻ Source, bạn bấm nút Edit nằm bên phải video clip muốn xử lý. Nút Remove để loại bỏ video clip khỏi danh sách.

  Tên: ghep am thanh.jpg
Xem: 3593
KT: 62,8 KB
  File video cần xử lý

  1. Cắt bớt nội dung video clip
  Trong cửa sổ Clip Editing mở ra, thẻ Cut-edit giúp bạn cắt gọn nội dung video clip (hay loại bỏ bớt những đoạn không ưng ý) bằng cách kéo con chạy tới vị trí ban đầu rồi bấm nút Set the start frame Tên: set the start frame.jpg
Xem: 3585
KT: 931 Bytes để đánh dấu điểm đầu; kéo con chạy tới vị trí kết thúc rồi bấm nút Set the end frame Tên: set the end frame.jpg
Xem: 3578
KT: 962 Bytes để đánh dấu điểm kết thúc; tiếp đó bấm nút Cut the current selection Tên: cut the current sellection.jpg
Xem: 3571
KT: 1,1 KB (hoặc nhấn phím Del) để tách rời đoạn video clip vừa đánh dấu khỏi video clip gốc (trong khoảng màu xanh).
  Bạn có thể lặp lại thao tác tương tự trên để chọn thêm những đoạn khác trong video clip gốc.

  Tên: tach loi.jpg
Xem: 3568
KT: 56,9 KB
  Chọn lọc đoạn ưa thích trong video clip

  Sau cùng, bạn rê chuột vào đoạn video vừa chọn xuất hiện ở khung bên trái, bấm nút Sets or resets the clip split point phía dưới, rồi bấm tiếp nút OK > Split để bắt đầu cắt.
  Hoàn tất, đoạn video vừa cắt sẽ được chuyển ra thẻ Source, nằm dưới video clip gốc mà bạn chọn xử lý lúc đầu.
  2. Hiệu chỉnh video clip
  Cũng trong cửa sổ Clip Editing, bạn chuyển sang thẻ Filters để thấy các tính năng hiệu chỉnh video clip (nằm ở khung bên trái).

  Tên: tach am thanh.jpg
Xem: 3559
KT: 40,3 KB
  Xác lập giá trị xén khung hình

  Muốn khai thác tính năng nào bạn đánh dấu ô chọn trước tên của tính năng đó rồi nhấp chuột vào biểu tượng của nó. Ngay lập tức các thông số, nút lệnh, tùy chọn hiệu chỉnh video clip liên quan sẽ lộ diện trong khung phía dưới bên phải. Kết quả chỉnh sửa sẽ có ngay tức thì và cho bạn kiểm tra lại xem đã vừa ý chưa dựa vào khung trình chiếu phía trên.
  + Picture crop: xét bớt khung hình
  Bạn nhập giá trị vào bốn hộp Top, Bottom, Left, Right để xác định vùng xén khung hình. Chẳng hạn, nhập 100 vào hộp Top tức xén từ cạnh trên khung hình xuống dưới 100 pixel; hay nhập 200 vào hộp Bottom tức xén từ cạnh dưới khung hình lên trên 200 pixel.
  + Video noise redution: giảm nhiễu cho hình ảnh trong video clip
  Dưới thẻ Noise redution, bạn đánh dấu tùy chọn Enable noise redution, rồi nhấp vào hộp bên phải mục Noise redution range để chọn phạm vi giảm nhiễu hình ảnh. Tiếp đó chuyển sang thẻ Noise redution (time) rồi thực hiện thao tác tương tự.
  + Color correction: điều chỉnh lại màu sắc trong video clip, trong trường hợp màu sắc gốc không như bạn mong đợi.
  Bạn lần lượt chọn các thẻ Simple, RGB, YUV, CMYK, HSV, rồi kéo các con chạy để xác lập màu sắc cho video clip hợp nhãn mình.
  Lưu ý: để hiểu được ý nghĩa của từ viết tắt tổ hợp màu (RGB, YUV, CMYK, HSV), bạn gõ từ khóa tương ứng để tìm kiếm với Google.
  + Audio noise reduction: giảm tiếng ồn cho âm thanh trong video clip.
  Tại thẻ Audio noise reduction, bạn đánh dấu tùy chọn Enable audio noise reduction để bật tính năng giảm tiếng ồn cho âm thanh. Tiếp đó nhấp vào hộp Streight để chọn cường độ, rồi bấm nút Detect để dò tìm.
  Chuyển sang thẻ Audio noise gate, bạn có thể giảm bớt tạm âm bằng cách đánh dấu tùy chọn Enable audio noise gate.
  + Volume adjustment: tăng/giảm âm lượng.
  Trong hộp bên phải mục Volume correction method có hai tùy chọn đáng chú ý: Volume change (tăng giảm âm lượng theo giá trị điền vào hộp Volume phía dưới) và Volume normalization (đồng bộ âm lượng cho tất cả đoạn trong video theo giá trị điền vào hộp Normalization rate phía dưới).
  + Picture Resize: xác lập kích thước khung hình mới.
  Bạn nhấp vào hộp bên phải trường Picture position và chọn Center (custom size), nhập chiều cao và chiều rộng mới cho khung hình vào hai hộp phía dưới. Tiếp đó chọn một trong sáu cách thay đổi kích thước khung hình tại hộp bên phải mục Resize method.
  Thiết lập thông số phù hợp xong, bạn bấm OK để xác nhận.
  3. Xuất video clip vừa hiệu chỉnh
  Tại thẻ Source, bạn rê chuột vào video clip vừa “xào nấu” lại, rồi nhấp chọn thẻ Format. Trong cửa sổ mở ra, bạn chọn định dạng đích cho video clip từ khung bên trái, thiết lập thông số liên quan ở khung bên phải (nếu có), rồi bấm nút Select.
  Trong hộp thoại mở ra, bạn có thể điều chỉnh một vài thông số video, âm thanh cho video clip đích, rồi nhấp chọn thẻ Encode.
  Tại đây, nếu muốn duyệt trước file video xuất ra, bạn bấm nút Display output preview Tên: display output preview.jpg
Xem: 3559
KT: 1,1 KB (hoặc nhấn Shift + Ctrl + P) rồi bấm tiếp nút Play. Lúc duyệt xong, bạn bấm Close.
  Sau cùng, bạn bấm nút Browse, chọn thư mục lưu file đích, rồi bấm nút Start encode Tên: start encode.jpg
Xem: 3552
KT: 1,0 KB (hoặc nhấn Shift + Ctrl + S) để chương trình bắt đầu tiến trình hiệu chỉnh cũng như chuyển đổi định dạng video clip. Hoàn tất, bạn bấm nút Open output folder trên hộp thoại xuất hiện để mở thư mục lưu file video đích.

  Tên: ghep am thanh vao video.jpg
Xem: 3543
KT: 45,4 KB
  Xuất video clip vừa hiệu chỉnh


  Kích vào nút Danh tiếng để cảm ơn thành viên. Cảm ơn Khách! Để xem BMTvn.com bằng điện thoại, Khách vui lòng vào địa chỉ
  mobi.BMTvn.com

  Kích vào chữ ở góc phải để chuyển sang trang khác.

 3. #3
  ::Thành viên VIP:: Avatar của BanMe
  Tham gia
  21 / 10 / 2010
  Thành viên
  2826
  Đến từ
  BMT
  Tuổi
  35
  Bài gửi
  1.827
  Tên
  Ban mê
  Nhật ký viết
  82

  Phần mềm loại bỏ âm thanh khỏi video - Handbrake

  Thêm một công cụ miễn phí tách âm thanh khỏi video - Handbrake

  Bạn có thể loại bỏ âm thanh ra khỏi một file video bằng cách sử dụng Handbrake - bộ chuyển mã video mã nguồn mở, miễn phí - làm việc trên Windows, Linux và Mac OS X.
  link:http://handbrake.fr/downloads.php
  Đó là homepage đấy, down bản phù hợp với hệ điều hành

  Bước 1: Chọn video nguồn

  Khởi động phần mềm Handbrake và chọn file video nguồn (Ấn nút Source ở trên góc trái màn hình để chọn file) . Nếu bạn muốn thay đổi bất kì điều gì đối với các cài đặt mã hoá, bạn có thể thực hiện điều đó ở màn hình đầu tiên này:

  Tên: handbrake-change-video-settings.png
Xem: 3552
KT: 120,3 KB


  Bên dưới “Destination”, click nút “Browse” để chọn vị trí lưu file video sau khi gỡ bỏ âm thanh.

  Bước 2: Loại bỏ âm thanh

  Chọn thẻ “Audio & Subtitles”. Ở danh sách “Audio Tracks”, bạn sẽ thấy các menu xổ xuống - chọn "None" cho mỗi audio track mà bạn muốn gỡ bỏ âm thanh.

  Tên: handbrake-remove-audio.png
Xem: 3532
KT: 101,8 KB


  Bước 3: Xuất video của bạn

  Click nút “Start” và Handbrake sẽ xuất ra bản sao mới của file video của bạn đã được loại trừ tất cả các audio track.

  Lưu ý: Ở trong chương trình còn nhiều phần lắm, cứ tự do mà khám phá nhé, mình chỉ tới đó thôi.

  Kích vào nút Danh tiếng để cảm ơn thành viên. Cảm ơn Khách! Để xem BMTvn.com bằng điện thoại, Khách vui lòng vào địa chỉ
  mobi.BMTvn.com

  Kích vào chữ ở góc phải để chuyển sang trang khác.

 4. #4
  ::Thành viên VIP:: Avatar của BanMe
  Tham gia
  21 / 10 / 2010
  Thành viên
  2826
  Đến từ
  BMT
  Tuổi
  35
  Bài gửi
  1.827
  Tên
  Ban mê
  Nhật ký viết
  82
  Nếu ai xài xp thì mình biết có 1 phần mềm mặc định của windows xp nằm ở C:\Program files\Windows Movie Maker .Trước đây mình toàn dùng phần mềm này để thay thế video có chất lượng âm thanh ko tốt = 1 bản nhạc mp3 (tất nhiên mình cũng mute được cái âm thanh của video đó ).Nó cũng có khả năng tách âm thanh ra khỏi video,Ngoài ra bạn có thể dùng hình của mình + nhạc mp3 để tao video ưng ý.
  Cách làm:
  Trước tiên bạn vào movie maker
  Ở mục import video
  Sau đó kéo thả vào timeline
  Bấm chuột phải vào đường timeline chọn mute
  Sau đó lưu lại vào máy tính thế là bạn được đoạn video mà ko có tiếng.

  Muốn thêm vào đó bài nào khác cũng dùng chương trình này được, làm tương tự như trên chỉ khác là kéo thêm file âm thanh vô là xong)

  Lần sửa cuối bởi BanMe; 11-09-11 lúc 18:10
  Kích vào nút Danh tiếng để cảm ơn thành viên. Cảm ơn Khách! Để xem BMTvn.com bằng điện thoại, Khách vui lòng vào địa chỉ
  mobi.BMTvn.com

  Kích vào chữ ở góc phải để chuyển sang trang khác.

 5. #5
  ::Thành viên VIP:: Avatar của BanMe
  Tham gia
  21 / 10 / 2010
  Thành viên
  2826
  Đến từ
  BMT
  Tuổi
  35
  Bài gửi
  1.827
  Tên
  Ban mê
  Nhật ký viết
  82
  À nếu cần ghép bài hát (audio) vào video thì dùng chương trình đính kèm nha (Audio to Video mixer), chương trình này nhỏ gọn nhẹ, ko phải cài đặt hay đăng ký đặc biệt rất dễ sử dụng

  Tên: audio to video mixer portable.gif
Xem: 3509
KT: 26,8 KB


  Download: (đính kèm)
  Hướng dẫn:
  Audio to Video Mixer là công cụ giúp bạn lồng những bài nhạc nổi tiếng vào những đoạn video mình yêu thích hay chính những đoạn video của chính bạn. Công cụ này có thể xóa đi âm thanh của video ban đầu và thay thế vào đó những bài nhạc do bạn chọn lựa.

  Những đặc tính nổi bật của Audio to Video Mixer bao gồm:

  * Hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh (WAV, MP3, WMA, AC3, OGG, MPA, MP2, AU, AIF, SND..) và video phổ biến (MPEG, VCD, AVI, WMV, ASF, OGM, DIVX, DAT...)
  * Convert các định dạng video sang AVI
  * Chỉnh lại âm lượng, thời gian bắt đầu(start time), tốc độ chơi và thuộc tính repeat cho mỗi audio file.
  * Hỗ trợ các hệ thống nén âm thanh và video(compression system for video and audio).
  * Dễ dàng thay đổi kích thước file video, tốc độ mã hóa ( encoding bitrate), cỡ của các frame, codes..
  * Hỗ trợ thu âm và lồng tiếng cho video trực tiếp từ Microphone.

  Cách sử dụng Audio to Video Mixer cũng khá đơn giản, dễ dàng. Trên giao diện của chương trình bạn click vào button “Add Video” để chọn file video của mình, tiếp đó bạn click vào button “Add audio” để đưa bài nhạc mình muốn lồng tiếng. Sau 2 thao tác khá dễ dàng này, bạn click tiếp vào button "Mix" để bắt đầu thực hiện việc lồng tiếng cho video của bạn. Tốc độ xử lý nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy và độ dài của các đoạn video hay audio của bạn. Nếu bạn không chỉnh thêm gì thì sản phẩm sẽ là 1 file video theo định dạng mặc định .AVI.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể click vào button "Option" để biết được chính xác các thông số cho sản phẩm của mình. Đồng thời bạn cũng có thể tùy chọn nhiều thông số cho video output như độ phân giải (resolution), tốc độ bit (frame rate), video compresser, audio compresser. Chúc bạn sẽ có những video clip tuyệt vời và cùng chia sẻ những cảm xúc với những người bạn của mình - một "tác phẩm" nghệ thuật mang thương hiệu của riêng mình.


  Tập tin đính kèm Tập tin đính kèm
  Kích vào nút Danh tiếng để cảm ơn thành viên. Cảm ơn Khách! Để xem BMTvn.com bằng điện thoại, Khách vui lòng vào địa chỉ
  mobi.BMTvn.com

  Kích vào chữ ở góc phải để chuyển sang trang khác.

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 17:11
Powered by vBulletin® Version 4.1.11
Copyright © 2015 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
- Google+ Bản quyền © 2005-2012 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Phát triển: Thành viên VBBForum
® Ghi rõ nguồn "BMTvn.com" khi phát hành lại thông tin tại website này
Tắt Quảng Cáo [X]